Cái tên bánh hỏi lòng heo đã nói rõ lên về nguyên liệu chính của món này đó là gồm có bánh hỏi và lòng heo. Tuy nhiên món này cũng được dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh tráng nhúng nước. Một điều thú vị với những du khách đi tour du lịch Phú Yên là hầu nhưu trong bữa ăn nào, người dân nơi đây cũng ăn kèm với món bánh tráng để cuốn. Bánh tráng cuốn thì phải thêm rau sống thơm thơm tăng vị. Bánh tráng Phú Yên thì được làm từ bột gạo với độ dai và dẻo để bánh không bị rách khi nhúng nước. Đây là điểm khác vì bánh miền Nam hay nhwungx nơi kahcs thì thường mỏng. Xem thêm bài viết: Những thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên
Bánh hỏi lòng heo phú yên |
Món bánh hỏi lòng heo có vị ngọt thanh từ miếng thịt, lòng heo, vị thơm mát của rau sống giòn giòn, vị bùi bùi béo béo của bánh hỏi, bánh tráng nướng bóp vụn, vị dai dai của miếng bánh tráng nhúng nước quấn ở ngoài, lại có thêm vị mặn mặn cay cay của nước mắm ớt. Tất cả hòa quyện thành hương vị đặc trưng làm thực khách mê say thưởng thức. Nếu một lần đã đến Phú Yên và thưởng thức món này, bạn sẽ không bao giờ quên được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét