Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn

Một chuyến du lịch Quy Nhơn đã cho tôi những trải nghiệm thật là tuyệt vời. Hình như tôi đã thực sự phải lòng mảnh đất này, say cảnh say tình, mê mẩn với những món đặc sản có một không hai nơi đây. Bên cạnh những món hải sản tươi ngon thì tôi thực sự bị chinh phục bởi món bánh ít lá gai ngon thứ thiệt nơi đây. Bánh gai thì ở đâu cũng có nhưng bánh ít lá gai thì chỉ đến Bình Định bạn mới được thưởng thức một cách trọn vị nhất.

"Muốn ăn bánh ít lá gai
Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi."
Bánh ít là món bánh rất Bình Định - từ cách làm đến hương vị đều rất riêng. Bánh có hình nón, đáy vuông, sắc cạnh, nhọn lên tới đỉnh. Nếu có vài chiếc bánh đặt trong đĩa ta có thể tưởng tượng đó là những cụm tháp Chàm cổ kính sừng sững trên chỏm núi của vùng đất An Nhơn - đó là cách nhìn của họa sĩ. Vỏ bánh đen nhánh, bọc kín lấy nhân, khi ăn thật dẻo, thật mịn mà không dính răng. Ngoạm một miếng, ngậm mà nghe chút đắng của lá, cảm vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị béo của dầu, vị bùi của đậu, hương cay nồng của gừng, mới thấy thấm cái hồn của ẩm thực quê hương.

Tham khảo thêm bài viết: 10 món đặc sản nổi tiếng ở phố biển Quy Nhơn

Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn
Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn

Chúng tôi đến thăm một người bạn ở Quy Nhơn và may mắn được mẹ anh thiết đãi món này. Quả thực đến tận bây giờ tôi vẫn chưa quên được hương vị thơm ngon có một không hai của nó. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét