Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Hấp dẫn với món Bánh canh chả cá Nha Trang

Trong những món ngon ở Nha Trang, bánh canh chả cá là món đặc sản mà thực khách nào cũng sẽ tìm cho bằng được khi đi du lịch Nha Trang giá rẻ. Có hai loại chả cá là chả cá hấp với chiên; cả hai loại thì đề có vị ngọt thơm và hấp dẫn như nhau.

 Để có tô bánh canh ngon đòi hỏi từ nhiều nguyên liệu gồm chả cá và sợi bột bánh canh, ngoài ra phải có thứ nước lèo ngon ngọt thôi. Nhưng vấn đề quan trọng nhất để có 1 tô bánh canh chả cá ngon còn phải phụ thuộc vào người làm chả cá, làm chả phải biết chọn cá. Chả cá nơi đây được làm từ những con cá tươi, từng đĩa được chiên vàng và bày trên các hàng bánh canh, bún cá buổi chiều rất hấp dẫn. Cá để làm chả thường là các loại cá ngon: cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa. Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu nước mắm tỏi ớt đậm đặc.


Bánh canh Nha Trang thì thường có ba loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc được làm bằng bột mì hay bột năng và bánh canh bột lọc thường phải nấu với cua. Bánh canh bột gạo làm như làm bánh phở; bánh canh bún là một loại bún cọng to.

Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra, trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp mầu vàng óng, một thau nhỏ vừa hành lá xắt nhỏ, vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ hành khô phi vàng, cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Thực khách sẽ ngồi bên vỉa hè cùng tô bánh canh, cho thêm chút chanh, mắm ớt tỏi xì dầu rồi xì xụp ăn nóng hấp dẫn đến cả những người đi đường. Thưởng thức món bánh canh chả cá là một thú vui và điều nhất định du khách phải làm trong hành trình free and easy ở Nha Trang.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét