Để có tô bánh canh ngon đòi hỏi từ nhiều nguyên liệu gồm chả cá và sợi bột bánh canh, ngoài ra phải có thứ nước lèo ngon ngọt thôi. Nhưng vấn đề quan trọng nhất để có 1 tô bánh canh chả cá ngon còn phải phụ thuộc vào người làm chả cá, làm chả phải biết chọn cá. Chả cá nơi đây được làm từ những con cá tươi, từng đĩa được chiên vàng và bày trên các hàng bánh canh, bún cá buổi chiều rất hấp dẫn. Cá để làm chả thường là các loại cá ngon: cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa. Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu nước mắm tỏi ớt đậm đặc.
Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra, trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp mầu vàng óng, một thau nhỏ vừa hành lá xắt nhỏ, vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ hành khô phi vàng, cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Thực khách sẽ ngồi bên vỉa hè cùng tô bánh canh, cho thêm chút chanh, mắm ớt tỏi xì dầu rồi xì xụp ăn nóng hấp dẫn đến cả những người đi đường. Thưởng thức món bánh canh chả cá là một thú vui và điều nhất định du khách phải làm trong hành trình free and easy ở Nha Trang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét